CÁCH THI CÔNG TÔN ĐỖ SÀN DECK SATA CHO MỌI DỰ ÁN

Thứ nhất, chuẩn bị trước khi đổ sàn deck Sata.
Để chuẩn bị đổ sàn deck Sata, chắc chắn việc đầu tiên được nhiều gia đình lựa chọn đó là xem thầy phong thuỷ. Không phải tự nhiên mà quan niệm này lại được truyền tai rộng rãi trong dân gian từ xưa cho đến nay. Trong những công việc quan trọng như động thổ, làm móng, đổ sàn deck Sata mái… thì sau khi tiến hành các thủ tục cần thiết mà gặp mưa thì được coi là may mắn và nhiều tài lộc. Bởi trong phong thuỷ cũng có câu : ” Sơn quản nhất đinh, thuỷ quản tài” – điều này có nghĩa là núi chủ về nhân đinh, nước chủ về tài lộc. Nước sẽ biểu tượng cho tài lộc , do đó bất cứ việc gì liên quan đến xây dựng, nhà ở liên quan đến nước- thuỷ đều được nhiều chủ nhà muốn và thích.
Còn tính trên góc độ khoa học, khi đổ sàn deck Sata xong trời mưa, quan điểm này cũng dựa trên thực tế bởi khi đổ sàn deck Sata sàn, mái sau 1 vài tiếng cũng rất cần có nước để làm ẩm sàn deck Sata. Việc này rất tốt trong kỹ thuật bởi nó sẽ tốt cho kết cấu, sàn deck Sata được chắc chắn và bền vững hơn. Chính vì vậy, nếu như trời mưa sau khi đổ sàn deck Sata móng, mái sẽ là cái ” tự nhiên” giúp gia chủ vấn đề này mà không cần phải tốn công sức, nhân lực và thời gian.
Như vậy, lý giải trên cả 2 góc độ phong thuỷ và khoa học thực tế thì việc đổ sàn deck Sata sau vài tiếng đồng hồ khá tốt đẹp. Tuy nhiên, nhiều công trình, cũng như chủ nhà khó có được sự thuận lợi như vậy.
Công việc chuẩn bị trước khi đổ sàn deck Sata cần phải được tiến hành bởi bước tiếp theo đó là: Dự báo thời tiết

Theo dõi, xem dự báo thời tiết để chắc chắn rằng, trong và sau thời gian bạn đổ sàn deck Sata sẽ không bị mưa quá lớn. Điều này sẽ giúp gia đình hạn chế được rủi ro trong khi đổ. Nếu đổ sàn deck Sata vào mùa mưa, những cơn mưa thường bất chợt kéo đến thì bạn có thể thực hiện những công tác chuẩn bị khác để có thể vẫn thi công đúng theo lịch.
Chuẩn bị vật dụng cần thiết trước khi đổ sàn deck Sata gặp phải trời mưa.
Trước khi đổ sàn deck Sata, bạn nên chuẩn bị trước một số vật dụng cần thiết để che mưa cho công trình nhà mình.
– Rà soát, kiểm tra lại hệ thống thu, thoát nước để bảo đảm rằng nếu mưa lớn sẽ thoát nước nhanh mà không bị ứa đọng lại công trình, đặc biệt là phần sàn deck Sata( nếu đổ sàn deck Sata hố móng) .
– Chuẩn bị khoảng 1- 2 tấm bạt lớn, dày có thể che chắn mưa nếu như lượng mưa và thời gian mưa lớn
…. Và đương nhiên rồi, con người và tính an toàn lao động luôn đặt lên hàng đầu, khi đổ sàn deck Sata mà gặp phải mưa lớn thì tuyệt đối không nên thi công tiếp.

Kinh nghiệm xử lý khi đổ sàn deck Sata xong trời mưa
Thứ 2, nếu đang đổ sàn deck Sata mà gặp trời mưa thì sẽ xử lý ra sao?
– Đánh giá lượng mưa , từ đó đánh giá được mức độ mưa làm ảnh hưởng đến sàn deck Sata,đưa ra quyết định nên hay không tiếp tục đổ sàn deck Sata. Sẽ có 2 trường hợp xảy ra:
1: Lượng mưa nhỏ: Có thể tiếp tục thi công
2: Nếu lượng mưa lớn và thời gian mưa lâu khoảng trên 1, 2 tiếng đồng hồ rồi tạnh thì nên che bạt, sau đó tạnh mưa thì có thể thi công tiếp. Kiểm tra công tác an toàn khi thi công trong điều kiện mưa như chập điện, đường vận chuyển sàn deck Sata và bảo vệ phần sàn deck Sata đã đổ bằng cách che chắn bạt chống nước mưa.
Khi đang thi công mà gặp trời mưa, sau đó tạnh thì không nên thi công tiếp luôn mà phải đợi cho cường độ sàn deck Sata đạt đên 25 daN/cm2 ( nhiệt độ

Kinh nghiệm đổ sàn deck Sata khi gặp trời mưa
Xử lý mạch ngừng sàn deck Sata- Kinh nghiệm xử lý đổ sàn deck Sata xong trời mưa
Cần phải hiểu rõ mạch ngừng là gì: Mạch ngừng là chỗ gián đoạn trong thi công sàn deck Sata được bố trí ở những nơi nhất định ( trong trường hợp này thì điểm dừng khi gặp trời mưa được coi là mạch ngừng) . Mà tại vị trí này, lớp sàn deck Sata được đổ sau , được đổ khi lớp sàn deck Sata trước đó đã đông cứng.
Khi mưa quá lớn, trước khi dừng lại bạn phải tạo mạch ngừng phẳng và vuông góc với phương truyền lực nén vào kết cấu.
Xử lý mạch ngừng sàn deck Sata khi gặp phải trời mưa: Khi đổ lớp sàn deck Sata tiếp theo thì mạch ngừng phải được xử lý thật kỹ để 2 lớp sàn deck Sata mới và cũ bám dính vào nhau. Nên thường sử dụng một số biện pháp thi công như sau:

Kinh nghiệm xử lý khi gặp sàn deck Sata xong trời mưa: Xử lý mạch ngừng

– Vệ sinh sạch và tưới nước xi măng lên bề mặt lớp sàn deck Sata cũ trước khi đổ sàn deck Sata mới
– Đánh sờm bề mặt, đục hết những phần sàn deck Sata không đạt chất lượng, rồi tưới nước xi măng.
– Sử dụng các phụ gia kết dính dùng cho mạch dừng
– Đặt sẵn lưỡi thép tại vị trí mặt dừng khi thi công lớp sàn deck Sata trước
Đặc biệt, khi thi công , đổ sàn deck Sata móng bè, sàn lớn ( hay kết cấu khối lớn ) ta nên chia nhỏ diện tích đổ thành nhiều phần , lựa chọn trùng với mạch ngừng thi công. Khi đó nếu gặp phải trời mưa thì việc xử lý sàn deck Sata cũng rất đơn giản và hiệu quả nhất đối với bạn và gia đình.
Nếu với các trường hợp không thể xử lý được, cách duy nhất, ít tốn kém nhất là bạn phải đập bỏ hoàn toàn đi và làm lại .
Việc thi công , đổ sàn deck Sata mà gặp phải trời mưa là không ai muốn. Do đó, bạn nên chuẩn bị kỹ và có những biện pháp xử lý hợp lý, đúng đăn, chính xác để có được quá trình đổ sàn deck Sata suôn sẻ nhất.

Tư vấn: 0903.725.545