Căng thẳng thương mại phủ bóng sự kiện ( Chuyên mục : tôn sàn decking)

Tôn sàn decking : Khi các giám đốc điều hành hàng đầu tập trung tại Tokyo thứ Hai cho Đại hội đồng của Hiệp hội Thép Thế giới 2018, ngành công nghiệp có nhiều thứ để ăn mừng, mặc dù đám mây tranh chấp thương mại đen tối nhô ra.

Một trong những điểm nổi bật của cuộc họp thế giới hàng năm là cập nhật và phát hành dự báo nhu cầu ngắn hạn mới nhất của nhóm. Hồi tháng Tư, triển vọng của worldsteel đã chứng kiến ​​nhu cầu thép thành phẩm toàn cầu tăng 1,8% lên khoảng 1,616 tỷ tấn trong năm nay, tiếp theo là mức tăng 0,7% khác lên gần 1,627 tỷ tấn vào năm 2019.

Triển vọng nhu cầu ngắn hạn đã được sửa đổi của worldsteel – dự kiến ​​sẽ được phát hành vào sáng thứ Ba tại Tokyo – sẽ được nâng cấp một phần, dựa trên thực tế rằng sản lượng thép toàn cầu đã được nén với tốc độ nhanh trong năm.

Sản lượng thép thô thế giới là 151,7 triệu tấn trong tháng 8 năm 2018, tăng 2,6% so với tháng 8/2017.

Thực tế, đến tháng 8 năm nay, việc sử dụng số liệu thống kê sản xuất hàng năm của worldsteel cho 64 quốc gia chiếm 99% tổng sản lượng thép thô toàn cầu, ngành công nghiệp này đang sản xuất ở mức 148,4 triệu tấn/tháng. Đó là tốc độ hàng năm đạt 1,78 tỷ tấn được sản xuất trong năm 2018, tăng khoảng 6% so với sản lượng năm 2017 là 1,67 tỷ tấn.

Tất cả các vùng đều tham gia vào tăng trưởngsản lượng – một số khu vực nhiều hơn những khu vực khác.

Tháng 4 năm ngoái, nhà lãnh đạo sản xuất và tiêu thụ thế giới Trung Quốc dự kiến ​​sẽ thấy nhu cầu đi ngang trong năm nay khoảng 736,8 triệu tấn. Nhưng nếu đúng như vậy, các nhà máy Trung Quốc đang sản xuất với tốc độ vượt xa một kịch bản nhu cầu ổn định. Tính đến tháng 8, Trung Quốc đã sản xuất hơn 610 triệu tấn thép thô – tăng gần 6% so với 576 triệu tấn được sản xuất từ ​​tháng 1 đến tháng 8 năm 2017.

Cũng trong tháng 4 năm ngoái, worldsteel cho biết Mỹ dự kiến ​​sẽ tăng 2,7% nhu cầu trong năm 2018 lên 100,3 triệu tấn. Nhưng dựa trên dữ liệu của Viện sắt thép Mỹ cho thấy các lô hàng của các nhà máy Mỹ đến thị trường nội địa đã tăng 4,6% tính đến tháng 8 năm nay so với năm 2017, nhiều khả năng nhu cầu của Mỹ sẽ gần 105 triệu tấn trong năm nay.

Năm ngoái, từ cuộc họp lần này một trong những chủ đề chính là  “Tổng thống Trump không phải là vị cứu tinh ngành thép của Mỹ”. Vào thời điểm đó, giám đốc điều hành Nucor, John Ferriola, cho biết ngành công nghiệp này hơi lo ngại rằng việc điều tra hàng nhập khẩu Mục 232 đã mất quá nhiều thời gian.

Nhưng có vẻ như đáng để chờ đợi. Ferriola sẽ không tham dự cuộc họp worldsteel năm nay; Nucor công bố thu nhập Q3 của họ vào ngày 18 tháng 10. Họ dự kiến ​​sẽ đạt mạnh mẽ, có thể hơn 700 triệu USD sau khi kiếm được 1 tỷ USD trong nửa đầu năm nay.

Một vài giám đốc điều hành khác từ các nhà sản xuất thép Mỹ cũng bỏ qua cuộc họp năm nay – có lẽ để tránh một số bất tiện – vì thế giới thép biết chuyện gì đã xảy ra chưa đến sáu tháng sau cuộc họp năm ngoái. Tuy nhiên, bất chấp thuế Mục 232 ở Mỹ, các biện pháp tự vệ ở châu Âu, sự trả đũa thương mại của Trung Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ, Canada, việc đệ đơn khiếu nại của WTO và nhiều hơn thế nữa – đây vẫn là một thị trường trong đó cứ ba tấn thép được sản xuất vượt biên giới.

Với dòng chảy thương mại đang diễn ra, trách nhiệm quản lý môi trường và tính bền vững cũng là những vấn đề mà ngành công nghiệp lựa chọn để làm nổi bật tại cuộc họp thường niên của Hiệp hội Thép thế giới tại Tokyo khi các công ty thép trên khắp thế giới tự nguyện báo cáo tới 8 chỉ số bền vững mỗi năm kể từ năm 2004 .

Tổng cộng có 97 tổ chức thép trên toàn thế giới đã tham gia thu thập dữ liệu năm 2018, đại diện cho 960,8 triệu tấn hoặc 56,9% sản lượng thép thô toàn cầu trong năm 2017. Kết quả cho tám chỉ số ngành thép trong năm tài chính 2017, trong các lĩnh vực môi trường- xã hội- và tính bền vững về kinh tế, bao gồm:

  • Phát thải khí nhà kính (GHG): Trung bình 1,83 tấn CO2 được thải ra cho mỗi tấn phôi thép thô.
  • Cường độ năng lượng: 20,0 GJ năng lượng được sử dụng cho mỗi tấn phôi thép thô.
  • Hiệu quả vật liệu: 96,3% nguyên vật liệu được sử dụng để sản xuất thép thô được chuyển đổi thành sản phẩm và sản phẩm phụ.
  • Hệ thống quản lý môi trường (EMS): 96,8% nhân viên và nhà thầu làm việc trong các cơ sở sản xuất đã đăng ký EMS.
  • Tần suất sự cố xảy ra trong một thời gian nhất định (LTIFR) của ngành công nghiệp là 0,97 người bị thương cho mỗi triệu giờ làm việc.
  • Nhân viên (ở cả cơ sở sản xuất và phi sản xuất) nhận được trung bình 6,1 ngày huấn luyện mỗi năm.
  • Trong các quy trình và sản phẩm mới (chi phí vốn và R&D) là 5,9% doanh thu.
  • Phân bổ giá trị kinh tế (EVD) là 97% doanh thu của ngành.

Chuyên mục : Tôn sàn decking, tôn sàn decking, tôn sàn decking, tôn sàn decking, tôn sàn decking

Tư vấn: 0903.725.545