THI CÔNG TÔN ĐỔ SÀN

THI CÔNG TÔN ĐỔ SÀN

Thi công tôn đổ sàn như thế nào ?, đây là câu hỏi của nhiều kỹ sư và chủ đầu tư khi mong muốn sử dụng sản phẩm tôn đổ sàn cho công trình như : trường học, nhà xưởng, nhà giữ xe…

Tôn đổ sàn là gì ? .

Tôn đổ sàn là vật liệu cung cấp cho việc thiết kế, xây dựng đổ sàn bê tông chịu lực dùng cho nhà cao tầng, nhà xưởng, quán bar, nhà hàng,…. với chất lượng cao theo chuẩn khắt khe của Hoa Kỳ theo tiêu chuẩn ASTM A365 và tiêu chuẩn Nhật Bản JIS 3302. Các sản phẩm tôn đổ sàn thường được sử dụng của các thương hiệu như tôn Nam Kim, Hoa Sen, Đông Á và Bluescope, mặc dù là sản phẩm trong nước nhưng với công nghệ sản xuất hiện nay thì các sản phẩm trong nước hoàn toàn đáp ứng tối đa nhu cầu về chất lượng và độ bền của tám tôn đổ sàn.

– Sự phát triển của xã hội đòi hỏi những lĩnh vực trong đời sống ngày càng nâng cao. Để đáp ứng con người thì sự phát triển lớn mạnh của các doanh nghiệp là rất cần thiết. Do đó, nhu cầu xây dựng cơ sở hạ tầng, thượng tầng ngày càng được nâng cao, thúc đẩy sự sản xuất của tôn đổ sàn.

Hình ảnh : Lợp tôn đổ sàn

+ Với chi phí thấp và giá thành cạnh tranh, sản phẩm tôn đổ sàn và tôn đổ sàn deck luôn được nhiều công trình xây dựng tin tưởng và sử dụng. Tôn đổ sàn chia làm 2 loại  :

  • Tôn đổ sàn bằng thép đen.
  • Tôn đổ sản bằng sản phẩm tôn mạ kẽm.

+ Lúc thi công tôn đổ sàn thường thì lớp bê tông đổ tại chỗ trên tấm sàn thép định hình và lưới thép, độ dày lớp bê tông thường cao 30-50cm tuỳ theo trong bản thiết kế sử dụng.

Hình ảnh : Thi công tôn đổ sàn

+ Chế tạo từ tôn đen hoặc tôn mạ kẽm dày 0.58mm ÷ 2,5mm hình sóng vuông với chiều cao 50÷75mm. Tôn đổ sàn được dùng trong thi công kết cấu thép nhà cao tầng, xây dựng dân dụng và xây dựng công nghiệp.

Ưu điểm thi công tôn đổ sàn vượt trội :

– Tôn đổ sàn có sóng được chế tạo với độ cao 50m, đỉnh sóng tương đối rộng, giữa các đỉnh sóng có những gân nhỏ nhằm tăng cường độ bám và sự chịu lực, khổ hữu dụng 1000mm, do vậy việc thi công tôn đổ sàn sẽ dễ dàng hơn với việc lắp ghép theo khổ đổ 1 mét theo chiều dài của công trình.

– Việc thi công tôn đổ sàn không cần nhiều nhân viên kỹ thuật vì thi công củng giống như lợp tôn mái, chỉ có điều là thi công phức tạp hơn là do khối lượng tấm tôn năng hơn vì độ dày của tôn đổ sàn thường từ 0.55mm 1.5mm nên mỗi mết tôn nặng từ 6 – 15 kg.

– Kích thước tôn đổ sàn chế tạo theo yêu cầu, cùng với màu sắc phong phú.

– Tôn đổ sàn có 2 chân sóng tạo thêm sóng phụ, tăng thêm độ cứng cho tấm. Vì thế xà gồ có thể thiết kế khoảng cách xa nhưng vẫn đảm bảo an toàn hơn so với loại tôn thông thường.

– Trong quá trình đổ sàn, tùy thuộc vào độ dày của tôn, chủng loại thép làm kết cấu, để chọn lựa loại vít sao cho phù hợp nhất.

Tiến độ thi công nhanh chóng: Chắc chắn một điều rằng, thi công tôn đỗ sàn bằng giải pháp nhà lắp ghép sẽ nhanh hơn gấp khoảng 2-3 lần so với việc thi công bằng giải pháp truyền thống. Điều này đặc biệt có lợi cho chủ đầu tư bởi công trình nhanh chóng được đưa vào sử dụng và tạo ra lợi nhuận.

Tiết kiệm chi phí đầu tư xây dựng: Thực tế thiết kế và thi công các công trình kinh doanh cho khách hàng từ Bắc vào Nam bằng giải pháp xây dựng này đã cho thấy, giải pháp này giúp chủ đầu tư tiết kiệm được từ 15 – 20% chi phí đầu tư so với giải pháp cũ.

Tạo không gian kinh doanh rộng thoáng : Kết cấu khỏe, chắc chắn, khả năng chịu lực tốt, vượt nhịp xa khoảng trên 60m chính là điều kiện tuyệt vời giúp công trình kinh doanh trở nên rộng hơn, thoáng hơn, không vướng cột chống.

Dễ dàng mở rộng hoặc chuyển đổi kinh doanh :

– Kết cấu thép cho thấy khả năng linh hoạt trong việc chuyển đổi hoặc mở rộng kinh doanh vượt trội so với giải pháp khác.

Chính vì những ưu điểm vượt trội kể trên mà ngay khi tư vấn, chúng tôi chon giải pháp là thì công tôn đỗ sàn để làm cho khách hàng an tâm và tin tưởng.

Ở Việt Nam, Công ty Thép Sata là một trong những đơn vị đi đầu trong việc ứng dụng tôn đổ sàn vào trong các công trình xây dựng nhằm đáp ứng tối đa về đồ bền, thời gian sử dụng lâu. Chúng tôi mong muốn góp sức đem những gì tốt nhất cho khách hàng của mình. Tự hào đóng góp cho thành công của họ. Ngày càng nhiều công trình vốn nước ngoài, nhà nước, tư nhân hay nhà dân dụng sử dụng tôn đổ sàn bê tông nhẹ như loại vật liệu xây dựng không thể thiếu.

Tư vấn: 0903.725.545