Tôn sàn bondek, tấm sàn bondek, tôn đổ sàn bondek

Tôn sàn Bondek, tấm sàn bondek, tôn đổ sàn bondek là tấm sàn thép mạ kẽm cường độ cao đóng vai trò như hệ ván khuôn vĩnh viễn đồng thời đóng vai trò như hệ cốt thép chịu moment dương (cốt thép chịu kéo) trong kết cấu tấm sàn BTCT kiểu dầm.
Với hình dạng kết cấu của tấm sàn thì thích hợp ứng dụng cho tấm sàm bê tông trong nhà dân dụng và nhà công nghiệp. Tôn sàn Bondek, tấm sàn bondek, tôn đổ sàn bondek cũng có thể được sử dụng như là lớp nền cho kết cấu mái bằng.
Tôn sàn Bondek, tấm sàn bondek, tôn đổ sàn bondek được định dạng theo đơn vị chiều rộng 300mm (chiều rộng sau khi có sóng) với hệ gân sóng tam giác cao 50mm thích hợp cho việc liên kêt cứng vào bê tông.

Hình ảnh : Tôn đổ sàn bondeck
•    Vật liệu
Tôn sàn Bondek, tấm sàn bondek, tôn đổ sàn bondek được dập nguội từ thép mạ hợp kim Nhôm – Kẽm dày 0.75 – 1.0mm theo tiêu chuẩn Úc AS 1397 – G550AZ150, cường độ cao và tiêu chuẩn ASTM của Mỹ. Thép mạ kẽm cường độ cao của BlueScope có ứng suất chảy tối thiểu là 550Mpa và lớp nhôm – Kẽm phủ mạ trung bình tối thiểu là 150g/m2 – 350 g/m2,  như được xác định bằng phương pháp đo 3 điểm theo tiêu chuẩn AS 1397.

•    Những đặc điểm

 • Thay thế cho cốt thép chịu moment dương (cốt thép chịu kéo). Hệ gân sóng hình tam giác của Tôn sàn Bondek, tấm sàn bondek, tôn đổ sàn bondek tạo ra liên kết cơ & hoá học với lớp bê tông và toàn bộ tấm thép trở nên cốt thép kịu kéo trong sàn.
 • Thay thế cho ván khuôn: Tôn sàn Bondek, tấm sàn bondek, tôn đổ sàn bondek đóng vai trò là ván khuôn lâu dài cũng như cốt thép chịu kéo. Không cần chỉnh sửa, di chuyển hay cất giữ ván khuôn gỗ.
 • Thi công nhanh: những tấm Tôn sàn Bondek, tấm sàn bondek, tôn đổ sàn bondek phủ một diện tích lớn nhanh chóng tạo ra một sàn thao tác an toàn và cung cấp ngay tức thời một mai che an toàn và chống mưa gió cho sàn bên dưới.
 • Thi công đơn giản: Không cần phải có những khả năng đặc biệt để lắp đặt LYSAGHT BONDEK®, việc lắp đặt chỉ cần những kỹ năng tự nhiên của những công nhân công trường.
 • Giảm yêu cầu về thanh chống: khi dùng Tôn sàn Bondek, tấm sàn bondek, tôn đổ sàn bondek thì cần ít thanh chống tạm thời hơn so với ván khuôn truyền thống, vì vậy có thể tạo ra những lối đi lại nhiều hơn đối với sàn bên dưới. Nhịp lên đến 2530mm mà không cần thanh chống.

Hình ảnh : Tấm đổ sàn bondek

 • Thích hợp cho hầu hết các loại hoàn thiện trần: Bề mặt phẳng mặt dưới của tấm Tôn sàn Bondek, tấm sàn bondek, tôn đổ sàn bondek tạo ra một bề mặt hoàn thiện cao của trần mang tính công nghiệp. Nó cũng có thể sơn nếu như có những yêu cầu về trang trí. Cũng có thể dùng các chất kết dính để ốp gạch lên trần hay cũng có thể tô vữa trần bằng cách dùng bay hay pha vữa cùng cùng với việc tạo ra các đường vân trang trí.
 • Bảo vệ chống ăn mòn: Những tấm thép Tôn sàn Bondek, tấm sàn bondek, tôn đổ sàn bondek là những thành phần chính yếu của kết cấu và vì vậy nó phải được bảo vệ chống ăn mòn từ bất cứ nguồn tác nhân nào dẫn đến sự giảm yếu khả năng chịu lực của kết cấu. Sản phẩm xây dựng thép của BlueScope được phủ mạ một lớp mạ Nhôm –  Kẽm trung bình là 150/m2 . Tuy vậy,  nếu như mặt dưới của các tấm Tôn sàn Bondek, tấm sàn bondek, tôn đổ sàn bondek phải chịu sự xâm lược của hoá chất hơn bình thường, ví dụ gần với vùng biển hay sử dụng bê tông xốp, nhà chỉ định nên tham khảo chúng tôi để có sự chỉ dẫn thích hợp.
 • Liên kết những đai vớI tấm Tôn sàn Bondek, tấm sàn bondek, tôn đổ sàn bondek và các diềm chặn đầu bằng vít tự khoan mạ kẽm
   
 • Sản xuất 
 • Chiều dài tấm được sản xuất theo yêu cầu của khách hàng tối đa 6750mm. Dung sai chiều dài của tấm là 0, -5mm.
 •  Lắp đặt
 • Những Tôn sàn Bondek, tấm sàn bondek, tôn đổ sàn bondek được gối đầu lên các dầm đỡ một cách thẳng hàng & đối đầu với nhau ở các mối nối, chổ nối phải được trét kín bằng băng chống rỉ nước.
 • Đầu mỗi tấm phải được gối lên dầm đỡ tối thiểu 50mm. Điều này sẽ cũng giảm tối thiểu sự rò rỉ của bê tông lúc thi công, nhưng lý tưởng nhất là cuối mỗi đầu tấm nên có một tấm chặn.
 • Tôn sàn Bondek, tấm sàn bondek, tôn đổ sàn bondek có thể hàn, gắn bằng đinh, vít hay bu-lông nở tùy thuộc vào tấm được gắn vào thép,bê tông hay gạch xây với một liên kết, sát với gờ lõm ở đầu mỗi tấm. Khi Tôn sàn Bondek, tấm sàn bondek, tôn đổ sàn bondek được dùng một cách liên tục qua các dầm đỡ, trong thực tế nó cũng được liên kết ở các gối trung gian cho an toàn, trước khi đổ bê tông.
 • Các mối nối cạnh được nối chồng với nhau bằng các vít đầu lục giác tự khoan mạ kẽm hình lục giác 12-24 20mm ở đầu tấm, đối với nhịp lên đến 1800mm cần thêm một vít ở giữa nhịp đến 3600mm cần 2 vít ở mỗi một phần ba nhịp. Với nhịp lớn hơn 3600mm thì ở mối nối cạnh bắt vít cách nhau 1200mm.
 • Các tấm chặn ở đầu và cạnh thì được chế tạo sẵn từ BlueScope, chế tạo từ thép mạ hợp kim Nhôm – Kẽm dày 1.0mm G550-AZ150
 • Với đặc tính là tiết kiệm được chi phí sử dụng xà gồ hoặc thân đỡ, đặc biệt kết cấu thép chữ I, tôn đỗ sàn mang lại hiệu quả cao trong quá trình xây dựng và lắp đặt, đem lại giá trị sử dụng cao cho người sử dụng, tiết kiệm được bê tông trong việc tạo hệ thống liên kết tấm đan.

Tư vấn: 0903.725.545