TÔN PHƯƠNG NAM CHẤT LƯỢNG TỐT NHẤT HIỆN NAY

TÔN PHƯƠNG NAM VIỆT NHẬT CHẤT LƯỢNG TỐT NHẤT HIỆN NAY

Tôn phương nam việt nhật chất lượng tốt nhất hiện nay. Sản phẩm chủ yếu của công ty là tôn mạ kẽm, tôn mạ hợp kim nhôm – kẽm và tôn mạ màu.

THÔNG SỐ KỸ THUẬT TÔN MẠ MÀU

Khổ rộng : 600 – 1250 mm

Độ dạy     : 0,16 – 0,80 mm

Loại tôn nền: Tôn mạ kẽm phẩm chất cứng (unannealed) hoặc phẩm chất mềm (annealed).

Màng sơn: Sơn nhiệt rắn Polyester được dùng cho lớp màng sơn thành phẩm với màu sắc theo ý muốn khách hang và sơn nhiệt rắn epoxy được dùng cho lớp màng sơn lót.

Chỉ tiêu kiểm tra chất lượng chính:

Độ bám dính màng sơ vào lớp thép nền mạ kẽm được kiểm tra bằng phương pháp bẻ gập (T-Bend Test) theo tiêu chuẩn Nhật Bản JIS G3312.

Độ dày của màng sơn được đo bằng phương pháp quang học. Tôn phương nam chất lượng tốt nhất hiện nay

LÀM THẾ NÀO BẠN MUA TÔN ĐÚNG ĐỘ DÀY ĐÚNG CHẤT LƯỢNG, ĐÚNG SẢN PHẨM

MUA ĐÚNG SẢN PHẨM

 • Cách 1: Quan sát thong tin in trên mặt sản phẩm
 • Cách 2: Sử dụng thiết bị đo panme để đo độ dày
 • Cách 3: Sử dụng phương pháp cân tấm tôn kiểm tra độ dày

MUA ĐÚNG CHẤT LƯỢNG

 • Cách 1: Dựa vào tiêu chuẩn kỹ thuật của sản phẩm
 • Sản phẩm tôn mạ phải đạt các tiêu chuẩn công nghiệp
 • Thời gian phun muối phải trên 500h
 • T-bend phải đạt ≤2T
 • Tiêu chuẩn chà búa MEK phải đạt:
 • Mặt chính: 100 búa
 • Mặt lưng: 70 búa
 • Tiêu chuẩn ERICHSEN phải đạt 95%
 • Cách 2 : Nhận biết bằng cảm quan
 • Bề mặt tôn phải mịn, đều
 • Mép tôn phải thẳng, không có gợn song cạnh
 • Mặt sơn không bong tróc, rộp, xước.
 • Không gây ra tiếng động lớn do kim loại biến dạng mạnh trong quá trình cán tạo song
 • Màu sơn phải đồng nhất

HƯỚNG DẪN BẢO QUẢN TÔN MẠ MÀU

 • VẬN CHUYỂN:

Phải chèn cuộn tôn không cho lăn trượt, và va đập bằng giá đỡ hoặc thanh gỗ khi vận chuyển, không chèn lót tôn bằng đá hoặc sắt. Tôn cuộn được che đậy cẩn thận để không bị ướt do nước.

 • BỐC XẾP

Sử dụng các loại công cụ chuyên dung, thích hợp để xếp dỡ. Câu móc nâng hạ nhẹ nhàng, tránh va đập.

 • GIA CÔNG

Phải luôn làm vệ sinh sạch các trục cán, các phoi, (mạt sắt) bám vào trục trowsc khi luồn tôn qua máy cán, để tránh gây trầy xước trên bề mặt tôn.

 • LƯU KHO

Các cuộn tôn thành phẩm chưa sử dụng, luôn phải được bảo quản trong nhà kho có mái che, không để nước ngấm vào. Đặt cuộn tôn trên hai thanh gỗ kê dọc để ngăn cách cuộn tôn không tiếp xúc trực tiếp với mặt nền. Dùng gỗ chèn bên hông nhằm ngăn chặn cuộn tôn không lăn trượt, va đập trầy xước.

 • ĐỐI VỚI TÔN SÓNG, TẤM (Sau khi cán thành song):

Không kéo lê tấm tôn trên bề mặt nền có thể dẫn đến trầy xước. Phải có kiện gỗ kê cách mặt nền, có mái che để ngăn ướt. Sau khi hoàn tất việc lợp mái phải quét dọn sạch sẽ các vật dụng và các mạt sắt còn sót lại trên mái.

Không sử dụng các loại sơn khác để sơn lên những chỗ bị trầy xước.

 • BẢNG MÀU TÔN PHƯƠNG NAM VIỆT NHẬT

THÔNG SỐ KỸ THUẬT TÔN MẠ KẼM TÔN PHƯƠNG NAM VIỆT NHẬT

Khổ rộng : 600 – 1250 mm

Độ dạy     : 0,16 – 1,50 mm

Loại tôn nền: thép lá cán cuộn phẩm chất cúng (unannealed) hoặc phẩm chất mềm (annealed) có độ bền kéo tương ứng là 550N/mm2 và 270 N/mm2 theo tiêu chuẩn công nghiệp Nhật Bản JIS G3141 (tham khảo)

Chỉ tiêu kiểm tra chất lượng chính cho thấy tôn phương nam chất lượng tốt nhất hiện nay.

Độ bám dính lớp kẽm vào lớp thép lá nền được kiểm tra banwngf phương pháp bẻ gập ( T-Bend Test) theo tiêu chuẩn Nhật Bản JIS G3302. Tất cả các loại tôn mạ kẽm của Công ty đều đạt 0 T-Bend.

Lượng kẽm bám được kiểm tra bằng phương pháp đo trọng lượng kẽm bám trung bình 3 điểm theo tiêu chuẩn Nhật Bản JIS G3302. Do đó, tôn phương nam chất lượng tốt nhất hiện nay.

TÔN KẼM HỢP KIM TÔN PHƯƠNG NAM VIỆT NHẬT LÀ GÌ?

1.      Tôn kẽm hợp kim – SSSC tôn Việt – Nhật là một sản phẩm chất lượng cao của Công ty lien doanh Tôn Phương Nam.

2.      Tôn kẽm hợp kim – SSSC tôn Việt – Nhật là sản phẩm được sản xuất theo dây chuyền mạ theo công nghệ NOF hiện đại của thế giói. Chỉ có công nghệ NOF hiện đại mới có khả năng sản xuất được tôn kẽm hợp kim.

3.      Tôn kẽm hợp kim – SSSC tôn Việt – Nhật được bảo vệ bề mặt máy hợp kim kẽm – nhôm có khả năng chống ăn mòn cao trong môi trường tự nhiên. Tôn phương nam chất lượng tốt nhất hiện nay

TÍNH ƯU VIỆT CỦA TÔN KẼM HỢP KIM TÔN PHƯƠNG NAM VIỆT NHẬT

1.      Thời gian sử dụng cao hơn các sản phẩm tôn mạ kẽm thong thường khác. Tuổi thọ sản phẩm trên 100 năm trong điều kiện môi trường bình thường theo tiêu chuẩn Việt Nam (TCVN:5938:1995; không bao gồm môi trường biển)

2.      Tiết kiệm chi phí đầu tư mà vẫn đảm bảo chất lượng và tuổi thọ công trình.

TÔN KẼM DÀY TÔN PHƯƠNG NAM VIỆT NHẬT

Tôn kẽm dày dạng cuộn được sản xuất theo tiêu chuẩn Nhật Bản JIS G3302, trên dây chuyền công nghệ NOF. Sản phẩm tôn kẽm dày TÔN PHƯƠNG NAM VIỆT NHẬT là sản phẩm duy nhất tại Việt Nam có thể cạnh tranh và thay thế sản phẩm nhập ngoại cùng loại.

Ø  Bề mặt sản phẩm sang, bền, đẹp. Sản phẩm thỏa mãn các yêu cầu khắt khe về chất lượng: Thời gian phun muối trên 150h (Đặt biệt các sản phẩm tôn kẽm dày khi phun muối 500h bề mặt sản phẩm vẫn chưa bị rỉ sét); T-bend đạt 0T …

Ø  Sản phẩm tôn kẽm dày TÔN PHƯƠNG NAM VIỆT NHẬT được sử dụng là ống thông gió, ống dẫn lạnh trong các cao ốc, làm khuôn nước đá, đóng thùng ô tô, gò hàn công nghiệp… Tôn phương nam chất lượng tốt nhất hiện nay

HƯỚNG DẪN BẢO QUẢN TÔN MẠ KẼM HỢP KIM TÔN PHƯƠNG NAM VIỆT NHẬT :

Ø  VẬN CHUYỂN

Phải chèn cuộn tôn không cho lăn trượt và va đập bằng giá đỡ hoặc thanh gỗ khi vận chuyển, không chèn lót tôn bằng đá hoặc sắt. Tôn cuộn được che đậy cẩn thận để không bị ướt do nước.

Ø  BỐC XẾP:

Sử dụng các loại công cụ chuyên dung, thích hợp để xếp dỡ. Câu móc, nâng hạ nhẹ nhàng, tránh va đập.

Ø  GIA CÔNG

Phải luôn làm vệ sinh sạch các trục cán, các phoi, (mạt sắt) bám vào trục trowsc khi luồn tôn qua máy cán, để tránh gây trầy xước trên bề mặt tôn.

Ø  LƯU KHO

Các cuộn tôn thành phẩm chưa sử dụng, luôn phải được bảo quản trong nhà kho có mái che, không để nước ngấm vào. Đặt cuộn tôn trên hai thanh gỗ kê dọc để ngăn cách cuộn tôn không tiếp xúc trực tiếp với mặt nền. Dùng gỗ chèn bên hông nhằm ngăn chặn cuộn tôn không lăn trượt, va đập trầy xước.

Ø  ĐỐI VỚI TÔN SÓNG, TẤM (Sau khi cán thành song):

Không kéo lê tấm tôn trên bề mặt nền có thể dẫn đến trầy xước. Phải có kiện gỗ kê cách mặt nền, có mái che để ngăn nước mưa ngấm vào các kiện hang, không đặt ở những nơi ẩm ướt. Sau khi hoàn tất việc lợp mái phải quét dọn sạch sẽ các vật dụng và các mạt sắt còn sót lại trên mái.

Tư vấn: 0903.725.545